Loading...
Quy trình làm việc  Quy Trình Thiết Kế Nội Thất

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất

Những nhà thiết kế của Mộc Xinh đầy tài năng và sự sáng tạo sẽ giúp bạn kiến tạo lên ngôi nhà mà bạn mơ ước. Với quy trình làm việc bài bản, chúng tôi đã chứng minh được năng lực qua những công trình thành công, những nụ cười, sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực làm việc để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí . Với lòng yêu nghề mãnh liệt, sự tỉ mỉ, trung thực và tính chuyên nghiệp, Mộc Xinh sẽ giúp cho quá trình thiết kế và thi công, cải tạo nhà của bạn trở nên vô cùng thú vị. Bạn sẽ được chứng kiến sự thay đổi tuyệt vời từng ngày trong ngôi nhà của chính mình, điều đó thực sự rất thích thú phải không nào?

CÙNG KHÁM PHÁ CÁCH LÀM VIỆC CỦA MỘC XINH !

 

01

TƯ VẤN TẠI NHÀ
 

Sau khi bạn tương tác với chúng tôi qua fanpage/website/zalo…Nhân viên chăm sóc của chúng tôi sẽ tiếp nhận sơ bộ về hiện trạng căn nhà, nhu cầu, phong cách thiết kế của bạn,ngân sách đầu tư sau đó sẽ chuyển thông tin của bạn tới bộ phận phụ trách. Các Kiến trúc sư (KTS), Kỹ thuật viên (KTV) của chúng tôi sẽ tới khảo sát tận nhà của bạn, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tới từng không gian trong căn nhà, vừa đi chúng tôi sẽ vừa đo đạc, ghi chép và trao đổi về phương án thiết kế cho căn nhà, nói về mục tiêu của bạn cho từng không gian trong nhà, những gì bạn thích hoặc không thích về một căn phòng cụ thể… và kế hoạch của bạn cho việc sử dụng căn phòng đó là gì, đồng thời phân tích các yếu tố thiết kế khác nhau sẽ làm thay đổi cấu trúc của ngôi nhà thế nào. 

Trong suốt thời gian làm việc cùng nhau, chúng tôi cung cấp cho bạn các đề xuất hữu ích về cách xử lý không gian, ánh sáng, bố trí đồ đạc, hình thức, kiểu dáng của nội thất, màu sơn…Nếu bạn muốn giữ lại bất cứ đồ gì trong nhà mình, hãy nói với chúng tôi, chúng ta sẽ trao đổi về cách xử lý nó sao cho phù hợp với nội thất mới. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi đưa ra các ý tưởng THIẾT KẾ TỐT NHẤT có thể dựa trên các đặc điểm hiện trạng của ngôi nhà của bạn, đánh giá của chúng tôi về nhu cầu của bạn và nhu cầu của cả gia đình, giá trị cá nhân và phong cách sống. 

Một trong những việc vô cùng quan trọng khi tư vấn thiết kế giai đoạn đầu là chúng tôi luôn luôn mong muốn bạn có thể nắm được chi phí hoàn thiện vì một thiết kế sẽ không đi đến sản phẩm thi công cuối cùng nếu như không có chi phí phù hợp với ngân sách đầu tư của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời tư vấn thiết thực về những gì bạn nên có và những gì bạn thực sự nên chi cho ngôi nhà của mình.Không có dự toán ban đầu sẽ giống như làm việc mà mất phương hướng vậy, nó sẽ không đạt được mục đích. Cuối cùng của buổi tư vấn, chúng tôi sẽ hẹn bạn thời gian để gửi phương án thiết kế sơ bộ kèm theo dự toán chi phíBạn sẽ nhận được gì của buổi tư vấn này? Đó là cách bố trí mặt bằng phân khu các chức năng,đồ đạc, bản vẽ thể hiện hình thức phong cách mà bạn yêu thích, đúng với sở thích và phong cách cá nhân của bạn.

Ở bước này nếu như bạn ở xa hoặc vì lý do nào đó chúng ta không thể gặp gỡ nhau thì bạn có thể gửi cho Mộc Xinh bản vẽ mặt bằng của căn nhà, chúng tôi có thể tư vấn và lên phương án thiết kế mà không cần đến hiện trạng. Tuy nhiên chúng tôi luôn đề cao tương tác trực tiếp. nhỏ giờ thiết kế và cho bạn biết chính xác những giờ đó đang được áp dụng cho dự án ủa bạn như thế nào. Trong vòng 3-5 ngày làm việc kể từ ngày được tư vấn tại nhà của bạn, Đề xuất Phí sẽ được gửi

02

 HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ
 

Sau buổi làm việc tại nhà, chúng tôi quay lại văn phòng và lên phương án thiết kế sơ bộ, toàn bộ hướng thiết kế cho ngôi nhà của bạn, công việc này diễn ra trong 1 ngày để bạn có thể nhận được trên tay bản demo thiết kế của nhà mình. Chúng ta sẽ có thêm thời gian để thống nhất những gì bạn muốn đưa thêm vào căn nhà của mình, công việc này có thể sẽ mất 1 chút thời gian nhưng như vậy bạn sẽ được biết rõ ràng năng lực tư vấn của chúng tôi và cũng để rút ngắn việc phải chỉnh sửa quá nhiều, hạn chế phát sinh về chi phí sau này.

Một bản dự toán đi kèm với bản layout này là không thể thiếu, nó sẽ thể hiện tổng mức đầu tư ước tính, từ đó với kinh nghiệm sản xuất và mua bán nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ đưa vào thiết kế những sản phẩm phù hợp. Sau khi thống nhất được phương án triển khai toàn diện, bộ phận làm hợp đồng sẽ gửi tới bạn một bản “Hợp Đồng Thiết Kế” , trong đó sẽ nêu rõ thời thực hiện dự án, phí thiết kế và một vài điều khoản khác. Tóm lại, trong vòng 2-3 ngày làm việc kể từ ngày được tư vấn, Hợp đồng thiết kế sẽ được gửi qua email cho bạn để bạn xem xét. Nếu như không còn bất kỳ thắc mắc nào về phương án thiết kế cũng như về hợp đồng, chúng tôi sẽ thu khoản thanh toán trước là 50% phí thiết kế. 

Bảng giá thiết kế nội thất Mộc Xinh
Đơn vị tính Đơn giá
>50m2 300.000 VNĐ
<50m2 Liên hệ khảo sát

03

THỰC HIỆN THIẾT KẾ
 

Thông thường một hợp đồng thiết kế của Mộc Xinh được diễn ra trong thời gian từ 25-30 ngày tùy thuộc vào quy mô của dự án, lộ trình sẽ được diễn ra như sau:

- Tiến độ thực hiện:

+ Sau 8-12 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng, Mộc Xinh gửi phương án thiết kế phối cảnh 3D lần 1 các không gian.

+ Trong 8-10 ngày tiếp theo, hai bên bàn bạc, chỉnh sửa và thống nhất phương án cuối cùng. (Thời gian mỗi lần chỉnh sửa : không quá 02 ngày kể từ ngày có yêu cầu từ phía khách hàng).

+ Thời gian triển khai và bàn giao hồ sơ kỹ thuật chi tiết: 08 ngày kể từ ngày thống nhất phương án thiết kế phối cảnh 3d cuối cùng.

Trong những lần trình bày về phương án, Qúy khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của Mộc Xinh, chúng tôi sẽ trình bày, lắng nghe và tư vấn tại cuộc họp trình bày thiết kế, hoặc KTS sẽ qua trực tiếp tại địa điểm mà bạn thuận tiện nhất, giúp quá trình thiết kế diễn ra 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.  

04

CHỈ ĐỊNH VẬT LIỆU & BÀN GIAO HỒ SƠ

Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ chỉ định tất cả các mẫu/ mã vật liệu có trong thiết kế cuối cùng để hoàn tất giải pháp thi công thực tế cho phương án thiết kế. Tất cả các loại vải đều được lựa chọn, ví dụ như vải bọc sofa, giường, vải gối trang trí, gạch cho sàn và tường. Tất cả các thiết bị và đồ đạc đều được lựa chọn, ví dụ như vòi nước, nhà vệ sinh, thiết bị nhà bếp, đèn chiếu sáng, v.v. Với kinh nghiệm tổng thầu nhiều năm, chúng tôi tuyển chọn rất kỹ càng các nhà thầu, các nhà cung cấp uy tín, chi phí hợp lý để đưa tới tay khách hàng.

Hồ sơ bàn giao sẽ bao gồm : 
+Bản vẽ phối cảnh 3D (in màu a4).
+Bản vẽ kĩ thuật 2D (in đen trắng a3). 
Call Zalo Messenger